Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Ăn 4 quả trứng mỗi tuần gi���m 34% nguy cơ mắc bệnh tiểu đư���ng týp 2


Đó là kết luận rút ra từ nghiên cứu dài kỳ ở nhóm đàn ông độ tuổi từ 42 đến 60 của các chuyên gia may loc nuoc nano  ở Đại học Eastern Finland, Phần Lan vừa ban bố đầu tháng Tư vừa qua. Nghiên cứu phát hiện thấy những người ăn trứng luôn luôn thì hàm lượng đường trong máu thấp, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 thấp hơn so với nhóm ăn ít mê hoặc không ăn trứng bao giờ. Theo nghiên cứu, ăn trên dưới 4 quả trứng mỗi tuần giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 tới 37% ở đàn ông so với những người đồng cân ăn một quả trứng mỗi tuần. Hiệu tương ứng này đã tính đến một số phận yếu tố gây nhiễu như hoạt động trạng thái chất, trọng lượng cơ thể, nếp hút thuốc lá và tiêu thụ trái cây, rau quả.Theo danh thiếp nhà khoa học, ăn trứng có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường. Ảnh minh họaTheo các nhà khoa học, tác dụng bảo vệ thân thể chống lại bệnh đái tháo đường của trứng là bởi chưng giàu dưỡng chất có lợi, tác động tới quá xu ly nuoc  trình chuyển hóa glucose và hiệu tương ứng giảm viêm cao. Tuy nhiên, danh thiếp nhà khoa học cũng cảnh báo, nếu lạm dụng, ăn trên 4 quả trứng 1 tuần sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho nhóm mắc bệnh đái đường týp 2.

Tiểu đường hay đái tháo đường, hoặc bệnh dư đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc-môn insulin tuyến tụy bị thiếu hụt hay suy giảm, biểu lộ văn bằng mức đường trong máu luôn luôn cao. Khi mới mắc bệnh thường có dấu hiệu tiểu nhiều, tiểu ban đêm, thành thử gây khát nước. Bệnh đái đường là một trong những nguyên do chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, tiêu biểu là bệnh tim mạch vành, tai biến huyết mạch não, mù mắt, suy thận, bại liệt dương, hoại thư. Đái tháo đường cũng là căn bệnh có liên can nhiều đến lối sống, nhất là trong bối cảnh cuộc sống vật chất đang được cải thiện như hiện nay. Tỉ lệ mắc bệnh ở Ấn Độ hiện giờ đã lên tới mức báo động với trên 61 triệu người mắc bệnh. Cách tốt nhất để kiểm soát bệnh đái đường được thực hiện một đôi đổi thay về lối sống, bao gồm chế độ ăn uống có kiểm soát và hoạt động trạng thái chất đều đặn. Thực neo người trọng điểm đến các loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ biến động về đường huyết. Nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition số mệnh ra đầu tháng 4/2015.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét