Begin typing your search above and press return to search. Press Esc to cancel.

Những món phụ nữ có mang c��n cẩn trọng


Hầu hết là những món khá quen thuộc, bệnh xuất tinh sớm nếu sử dụng nhiều huyễn hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thời kỳ phụ nữ mang thai, nhu cầu bổ dưỡng cho người mẹ và thai nhi là rất cần thiết. Tuy nhiên, cũng cần phải chọn lựa danh thiếp thực phẩm có lợi cho cả mẹ và con. Dưới đây xin nêu 10 loại thực phẩm cần cẩn thận để mọi rợ người cùng tham khảo nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Quả nhãnLà loại quả ngon, ngọt và bổ dưỡng, rất tốt cho những người có nhu cầu bồi bổ. Nhưng đối với phụ nữ đang mang thai thì không thành ra ăn nhiều nhãn. Bởi theo đông y, nhãn có tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa, bởi vậy khi ăn vào sẽ làm tăng thêm nhiệt cho mẹ và thai nhi (thân nhiệt của đàn bà có thai bao giờ cũng cao hơn khi bình thường nửa độ). Từ đó rất dễ gây ra tình trạng khí huyết không điều động hòa, gây nôn mửa, thậm chí có thể hoá đau bụng xuất huyết bởi chưng nhiệt và đó cũng là dấu hiệu báo trước hiện tượng sẩy thai mê hoặc sinh non có thể xảy ra. Sơn trà

Tuy là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tiêu hóa thức ăn và khai vị, rất hợp khẩu vị của đàn bà khi mang thai song không thành thử ăn nhiều sơn tra và các chế phẩm của nó bởi vì có tài liệu chứng minh sơn tra cứu có tác dụng làm hưng phấn tử cung, dễ khiến dạ con co bóp. Mặt khác, theo y văn Trung Hoa thì sơn tra khảo có tác dụng phá khí, làm tan ứ, do đó ăn nhiều có thể gây co bóp tử cung làm sẩy thai. Rau chân vịtĐây là loại rau có hàm lượng chất sắt rất cao nên man di người tưởng rằng ăn nhiều bệnh xuất tinh sớm sẽ bổ sung nhiều sắt cho cơ thể. Ngược lại, gần đây tại Nhật Bản, nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm đã phát hiện rau chân vịt làm cho tình trạng thiếu máu nặng thêm. Lý bởi là trong rau chân vịt có chứa một thành phần làm cho chất sắt không được tiếp thu tại ruột non mà bị đẩy ra khỏi cơ thể. Do vậy, khi ăn nhiều rau chân vịt sẽ có nguy cơ bị thiếu sắt dẫn đến thiếu máu nặng.  

Phụ nữ có thai cần đại cẩn trọng với thực phẩm nướng, xông khói. (Ảnh: Tấn Thạnh) Coca-ColaTrong một chai nước Coca- Cola có chứa từ 50-80 mg nhân dịp cà phê. Phụ nữ có thai uống 1 g nhân cà phê trở lên có trạng thái gây hưng phấn trung khu thần kinh, khiến nhịp thở tăng, tim đập nhanh, gây mất ngủ, hoa mắt, ù tai. Mặt khác, nhân dịp cà phê còn có thể mau chóng phê chuẩn quýnh quýu nhau xâm nhập vào bào thai gây tác hại cho thai nhi. Quẩy

Trong cách chế biến quẩy bao giờ cũng cần đến 1 lượng phèn chua nhất định, cứ 500 g bột mì là phải cho 15 g phèn chua, mà trong phèn chua lại chứa nhôm. Như vậy, đàn bà đang mang thai mà mỗi ngày ăn 2 cái quẩy thì chính thị là đã ăn 3 g phèn chua. Cứ thế, lượng nhôm hằng ngày tích lại trong cơ thể người mẹ và sẽ chuẩn y nhau thai vào thai nhi, làm cho não thai nhi kém phát triển, trẻ đâm ra dễ mắc chứng tối. < sáng dạ độn. Thức ăn nướng, xông khóiĐây là những món ăn tuy giúp tiêu hóa tốt nhưng lại có hại vì phải dùng than, củi để xông, nướng, gây ra những chất độc làm ô nhiễm thức ăn. Chất độc loại này thậm chí còn gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy cứ 1 kg cá, thịt được xông nướng có đến mấy chục mg chất độc; hay 1 kg bánh mì nướng sẽ sản hoá 79 mg chất độc. Gan động vật

Gan động đánh vật chứa nhiều chất sắt và vitamin A. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan khiến lượng vitamin A đưa vào cơ thể quá mức cho phép, dẫn tới sự phát triển không bình phẩm thường của thai nhi, dễ gây quái thai. Mặt khác, do là cơ quan áp giải độc thành thử gan thường lưu giữ tại chỗ danh thiếp chất độc, vì chưng đó khi ta ăn gan thì đồng thời ăn cả những chất độc chưa được gan xử lý, áp điệu độc kịp thời. Vì vậy, muốn ăn gan thì tiền nên ăn vừa phải và phải nấu thật chín. Cà phêCà phê khi uống mức độ vừa phải giúp cho tinh thần sảng khoái, tỉnh ngủ nhưng nếu lạm dụng sẽ bất lợi cho tim mạch như làm tim đập nhanh, tăng huyết áp… Mặt khác, chất kiềm trong cà phê có thể phá hủy vitamin B1, nhẹ thì gây mệt mỏi, sức nhớ kém, ăn uống giảm, cực kì tiện khó; nặng có trạng thái dẫn đến viêm dạ dày, thần kinh mệt mỏi, tim to, nhịp tim chậm. Nước trà

Cùng với cà phê, trà cũng chứa nhiều chất caffeine, nhất là hồng trà. Trong lá chè chứa từ 2%-5% caffein, trong 100 ml hồng trà có tới 12% caffeine. Do đó, đàn bà mang thai uống trà quá nhiều hay quá đặc sẽ gây cản trở sự hấp thụ sắt, dẫn tới thiếu máu thai kỳ, ảnh hưởng xấu cho cả người mẹ và thai nhi. RượuNhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng cồn (trong rượu) có trạng thái gây chứng ngộ độc cồn cào ở thai nhi. Khi người mẹ uống rượu, cồn sẽ xâm nhập vào thai nhi với nồng độ như ở thân thể mẹ, dễ gây dị dạng cho thai nhi. Mặt khác, cồn hòa lẫn với thức ăn còn có trạng thái xúc tiến ruột non hấp thụ chì khiến nồng độ chì trong máu tăng cao, trở nên độc chất cho cả thai phụ và thai nhi. Theo khampha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét